fbpx
__CONFIG_colors_palette__{"active_palette":0,"config":{"colors":{"62516":{"name":"Main Accent","parent":-1}},"gradients":[]},"palettes":[{"name":"Default Palette","value":{"colors":{"62516":{"val":"var(--tcb-color-8)"}},"gradients":[]}}]}__CONFIG_colors_palette__
1900.25.25.30

CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG

1. Chính sách mua hàng:

Tất cả giá bán trên Website dao động Thuế GTGT  từ 8% - 10% tùy vào mặt hàng sản phẩm.

2. Thay đổi đơn hàng và hủy bỏ đơn hàng

2.1. Thay đổi đơn hàng

Trước khi chọn bước hoàn thành đơn hàng, Khách hàng hoàn toàn có thể thay đổi thông tin đơn hàng gồm: Tên, địa chỉ, số điện thoại, phương thức vận chuyển, hình thức thanh toán.
Sau khi hoàn thành đơn hàng Khách hàng có thể thay đổi thông tin đơn hàng (điều kiện: trong vòng 1h (một giờ) sau khi đặt hàng và hàng hóa chưa được vận chuyển đi) bằng cách gọi điện thoại trực tiếp đến Trung tâm hỗ trợ khách hàng của Quà Tặng Lễ Tết qua số điện thoại: 
1900.25.25.30

2.2 Hủy đơn hàng:

Khách hàng có nhu cầu hủy đơn hàng đã đặt vui lòng thông báo ngay trong 24h (giờ) đến Trung Tâm Dịch vụ Khách hàng 1900.25.25.30 để nhận sự hỗ trợ sau khi xác nhận đơn hàng.

QTLT không tiếp nhận hỗ trợ giải quyết các trường hợp hủy đơn hàng khi sản phẩm đã giao đến địa chỉ đăng ký hoặc đơn hàng đã chuyển cho bên vận chuyển.

3. Khiếu nại và tranh chấp

3.1. Khiếu nại

a. Khiếu nại đổi trả hàng

Khách hàng vui lòng gọi điện tới tổng đài 1900.25.25.30 để yêu cầu hỗ trợ trong trường hợp có Khiếu nại liên quan đến hàng hóa/dịch vụ trong vòng 01 ngày kể từ thời điểm khách hàng nhận đơn hàng. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với bất kỳ khiếu nại nào của Khách hàng khi đã hết thời hạn khiếu nại.

Xem Thêm: Chính Sách Đổi Trả Hàng

b. Khiếu nại khác liên quan đến chính sách bán hàng:

Mọi thắc mắc, yêu cầu cần giải đáp khác liên quan đến việc giao kết và thực hiện chính sách vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Trung tâm Dịch vụ Khách hàng

Địa chỉ: 112 Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, Quận 1, Tp. HCM

Điện thoại: 1900.25.25.30 | Email: support@quatangletet.com 

Sau khi nhận được yêu cầu giải đáp, chúng tôi sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.

3.2. Tranh chấp

Mọi tranh chấp pháp sinh, trước tiên được các bên giải quyết trên cơ sở thương lượng; trường hợp thương lượng không thành, vụ việc được giải quyết tại tòa có thẩm quyền thuộc Tòa án nhân dân thành phố Thành Phố Hồ Chí Minh.

Trường hợp một trong những nội dung trong chính sách này không rõ ràng, hai bên nhất trí không căn cứ vào lỗi chính tả, ngữ pháp, ngôn ngữ địa phương của câu, từ mà căn cứ vào ngôn ngữ phổ thông của câu, từ và căn cứ lần lượt vào các tiêu chí sau đây để giải thích:

(1) Ý chí chung của hai bên tại thời điểm ký kết và trong mối liên hệ chung với toàn bộ nội dung chính sách 

(2) Tính chất của chính sách được hình thành trên môi trường điện tử và có lợi nhất cho cả hai bên 

(3) Tập quán hoạt động thương mại điện tử tại Thành Phố Hồ Chí Minh

>